Thử que lên 2 vạch nhưng bị ra máu, siêu âm vẫn chưa thấy túi thai có phải đã bị sẩy?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em trễ kinh 14 ngày, thử que 2 vạch vào ngày thứ 10 sau khi trễ kinh, nhưng đến ngày thứ 14 thì tự dưng ra máu như máu kinh và không đau bụng. Em đi siêu âm thai thì bác sĩ nói chưa có túi thai. Trường hợp này em có phải đã bị sảy thai không ạ?

L (1990)

Chào bác sĩ. Em năm nay 21 tuổi ngày 17/5 em và bạn trai có quan hệ không an toàn tới ngày 23/5 em thử que thử thai thì có nên 1 đậm 1 mờ tới ngày 26/5 em có ra máu và kèm theo ít mảng máu mỏng mỏng cho em hỏi là sao ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, trước hết bạn nên đến bệnh viện khám để được xác định có thai thực sự hay không và nếu có thai thì thai ở đâu bằng các phương pháp chính xác hơn que thử thai như siêu âm, thử máu,...

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.