Tia cực tím chiếu mắt liên tục ảnh hưởng thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Bác sĩ cho em hỏi tia cực tím chiếu mắt liên tục ảnh hưởng thế nào? Tác hại tới đôi mắt thế nào? Em cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Bích Nhĩ - Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Tia cực tím chiếu mắt liên tục ảnh hưởng thế nào?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Tác hại của tia cực tím đối với con người còn gây ra các tổn thương về mắt như đục thủy tinh thể và các tổn thương khác như pterygium (mộng thịt), ung thư da quanh mí mắt, thoái hóa điểm vàng. Bạn cần khám ngay nếu thấy mờ mắt, cộm xốn chảy nước mắt.

Nếu bạn còn thắc mắc về tia cực tím chiếu mắt liên tục, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!