Tim đập nhanh, khó thở giống như hồi hộp là triệu chứng bệnh gì?

Hỏi

Bác sĩ cho hỏi, tim đập nhanh, khó thở giống như hồi hộp là triệu chứng bệnh gì ạ? em đã bị 2 ngày nay rồi ạ.

Nguyễn Thị Thu Phương (1999)

Trả lời

Chào bạn. Với thắc mắc tim đập nhanh, khó thở giống như hồi hộp là triệu chứng bệnh gì? Bác sĩ xin tư vấn như sau:

Triệu chứng tim đập nhanh có thể là biểu hiện của rất nhiều tình trạng như:

  • Sinh lý: Hồi hộp, lo lắng, sợ hãi...
  • Bệnh lý tim mạch như: Suy tim, bệnh van tim, rối loạn nhịp tim
  • Bệnh lý toàn thân khác: Thiếu máu, sốt, nhiễm trùng...
  • Hoặc có thể do sử dụng đồ uống có cồn, cà phê...

Do đó để xác định được nguyên nhân của tình trạng nhịp tim nhanh, bạn nên đến khám bác sĩ chuyên khoa tim mạch nhé. Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Phong - Bác sĩ Nội và Can thiệp Tim mạch - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.