Uống nhầm cốc nước chứa bơm kim tiêm đã qua sử dụng có nguy cơ lây nhiễm HIV không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho cháu hỏi là cháu có uống nhầm ly nước, trong đó có bơm kim tiêm đã qua sử dụng nhưng không rõ nguồn gốc thì cháu có khả năng bị nhiễm HIV không ạ? Cháu cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Qua những thông tin bạn chia sẻ thì trường hợp của bạn không có yếu tố nguy cơ lây nhiễm. Vì thế, bạn không nên quá hoang mang và lo lắng.

Các con đường lây nhiễm HIV hiện nay là: Lây truyền qua đường máu, lây truyền qua đường tình dục, lây truyền từ mẹ sang con.

Nếu muốn chắc chắn hơn, bạn cũng có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec hoặc Trung tâm phòng chống bệnh tật (CDC) của địa phương để được tư vấn và tiến hành làm các xét nghiệm HIV.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nội Tổng Quát - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang