Chu kỳ kinh nguyệt đến sớm sau uống thuốc tránh thai báo hiệu điều gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em với bạn gái có quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai vào ngày 20/3 và bạn gái em dùng thuốc tránh thai. Sau đó bọn em quan hệ vào ngày 27/3. Bạn gái em có kinh vào ngày 31/3 thay vì ngày 4-5-6 hàng tháng. Vậy trường hợp này bạn gái em có nguy cơ có thai không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ ạ!

Thanh Dat (1997)

Trả lời

Chào bạn! Việc có kinh nguyệt là dấu hiệu không có thai. Trong trường của bạn gái em bị rối loạn kinh nguyệt có thể là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai, thông thường sẽ được cải thiện trong kỳ kinh nguyệt sau.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.