Đau rát họng, nổi hạch cổ họng có phải là biểu hiện của ung thư vòm họng không?

Họng phía trên đau rát, nuốt nước bị đau vào buổi tối là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Con bị đau rát họng và nổi hạch ở trong họng, hay bị nhức đầu, đổ nhiều mồ hôi, và nhức 1 bên cổ. Bác sĩ cho con hỏi đau rát họng, nổi hạch cổ họng có phải là biểu hiện của ung thư vòm họng không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Con cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Trần Minh Tuấn - Bác sĩ Tai mũi họng - Phẫu thuật đầu cổ - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.

Chào con,

Với câu hỏi “Đau rát họng, nổi hạch cổ họng có phải là biểu hiện của ung thư vòm họng không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Các dấu hiệu: Đau rát họng, nổi hạch trong họng, đau đầu, nhức một bên cổ, đổ mồ hôi không phải là dấu hiệu đặc hiệu của ung thư vòm họng. Ung thư vòm họng (tiếng anh là Nasopharyngeal cancer) là khối u ác tính xuất phát từ vùng mũi họng (mũi hầu) nằm phía sau mũi. Các triệu chứng thường gặp của ung thư vòm họng là: Ù tai, nổi hạch vùng cổ, nghẹt mũi, chảy máu mũi, đau đầu,... Con nên đến phòng khám Tai mũi họng để khám, nội soi kiểm tra và tư vấn điều trị hiệu quả.

Nếu con còn thắc mắc về việc đau rát họng, nổi hạch cổ họng, con có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn con đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc con có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!