Đau zona thần kinh mãn tính có thể chữa khỏi không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bố tôi sinh năm 1934, ông bị đau zona đã nhiều năm nay. Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh này có thể chữa lành được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, xin cảm ơn.

Nguyễn Văn Dàn (1965)

Trả lời

Bệnh zona ở người cao tuổi thường để lại di chứng đau dây thần kinh sau zona. Bệnh có thể giảm dần, hiện bác còn đau, anh nên cho bố đi khám để điều trị giảm đau, nâng cao chất lượng cuộc sống cho bác nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

BSCK I Lê Thị Thu Hằng - Bác sĩ Da liễu - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.