Khi tháo vòng tránh thai nên dùng biện pháp nào tránh thai an toàn?

Hỏi

Chào bác sĩ, xin hỏi bác sĩ hiện tôi đã lấy vòng tránh thai ra và vẫn chưa có biện pháp tránh thai nào. Tôi cũng chưa đến kỳ kinh nguyệt. Vậy tôi uống thuốc tránh thai được không ạ?

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào chị! Khi chị đã tháo vòng mà vẫn muốn tiếp tục tránh thai thì chị phải sử dụng ngay 1 biên pháp tránh thai khác. Nếu chị muốn uống thuốc tránh thai thì chị nên uống loại thuốc tránh thai hàng ngày và bắt đầu uống từ ngày đầu tiên của chu kì kinh nguyệt. Hiện tại chị chưa tới kì kinh thì chị có thể áp dụng 1 số biện pháp khác thay thế như: dùng bao cao su, màng ngăn âm đạo, suất tinh ngoài âm đạo hoặc tính ngày quan hệ vợ chồng ... Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc chị thành công.

ThS. BS. Vũ Duy Thái - Bác sĩ Sản Phụ Khoa - Trung tâm Phụ sản - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.