Ngưng uống thuốc trị viêm tai giữa cấp 2 tuần thì bây giờ uống còn hiệu quả?

Hỏi

Xin chào bác sĩ, khi có biểu hiện đau tai thì em có đi khám, và được kết luận bị viêm tai giữa cấp ạ. Tuy nhiên, sau khi đi tái khám thì bác sĩ cho kê thêm liều uống để trị hẳn. Nhưng, khi đang uống thuốc theo liều thì cảm giác đau tai không còn, vậy nên em chủ quan và không tiếp tục uống thuốc nữa. Và 2 tuần sau đó, tai em lại có cảm giác đau trở lại. Vậy thưa bác sĩ, bây giờ em tiếp tục uống thuốc nốt liều thì tình hình có giảm không ạ?

Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

Võ Thị Minh Thanh

Trả lời

Chào em, vì em đã ngưng sử dụng thuốc được 2 tuần rồi. Vậy nên, em nên đi tái khám lại trước khi uống thuốc nhé. Bởi vì khi điều trị viêm tai giữa, việc em uống thuốc đúng liều là điều quan trọng nhất nhằm tránh tái phát hoặc chuyển thành viêm tai giữa mạn tính.

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS, Bs Nguyễn Văn Thái - Bác sĩ Nội Thần kinh - Khoa Khám bệnh và Nội Khoa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.