Người bị suy tuyến yên có nên hoạt động thể dục không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em đã mổ u tuyến yên được nửa năm. Bây giờ em bị suy tuyến yên thì có nên tập gym hay hoạt động thể dục không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Văn Tiến (1993)

Trả lời

Chào bạn. Trường hợp của bạn bị suy tuyến yên thì cần được điều trị thay thế hormone đầy đủ trước khi tập luyện gắng sức để tránh rơi vào tình trạng stress cấp. Còn nếu như bạn đã được điều trị hormone thay thế tốt thì có thể tập gym hay thể dục nhưng cần theo dõi trong quá trình tập, khi có biểu hiện mệt, buồn nôn, chóng mặt phải ngừng tập ngay và bổ sung nước, điện giải đầy đủ bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ nội trú Trịnh Ngọc Anh - Bác sĩ chuyên khoa Nội tiết - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.