Người mắc xuất huyết não nên điều trị thế nào cho phù hợp?

Hỏi

Thưa các bác sĩ. Em có câu hỏi muốn nhờ các bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Mẹ em năm nay 53 tuổi, chiều nay bị cảm, có nôn mửa, đau đầu, mất ý thức. Đưa xuống bệnh viện tỉnh sau khi chụp CT, siêu âm... các bác sĩ kết luận mẹ em bị xuất huyết não (khả năng tử vong 30-50%) hướng điều trị là cho phục hồi thể trạng rồi cho phẫu thuật cấy ten. Hiện nay gia đình em rất lo lắng, vì tình trạng sức khỏe của mẹ em. Xin quý các bác sĩ tư vấn hướng xử lý tình trạng xuất huyết não nên điều trị thế nào cho phù hợp? Em xin chân thành cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em. Mẹ em bị bệnh lý xuất huyết não là một trong những bệnh lý rất nặng và tỷ lệ tử vong rất cao. Bệnh viện điều trị hiện tại đang có khả năng xử trí cho mẹ em nên hướng tốt nhất là em và gia đình nên lắng nghe hướng dẫn theo dõi và điều trị của các bác sĩ.

Nếu cần thiết, em có thể đưa mẹ đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ kiểm tra cụ thể và tư vấn thêm cho em về vấn đề xuất huyết não nên điều trị thế nào cho phù hợp?

Cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ lo lắng tới Vinmec. Chúc mẹ em sớm bình phục sức khỏe.

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Huỳnh Kim Long - Bác sĩ hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng