Điều trị xuất huyết não bằng cách nào?

Hỏi

Có cách nào trị bệnh xuất huyết não không?

Nguyễn Yến Nhi (1999)

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi xuất huyết não có thể chữa được không ạ? Bà nội em bị tăng huyết áp và dẫn đến xuất huyết não ạ!

Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Mỗi lứa tuổi có những nguyên nhân khác nhau nên việc điều trị tùy thuộc vào từng nguyên nhân.

Ví dụ: trẻ sơ sinh bị xuất huyết não do thiếu vitamin K

Hoặc những người bị xuất huyết não do chấn thương sọ não.

Đối với người trẻ (dưới 50 tuổi) nguyên nhân xuất huyết não có thể do dị dạng mạch não, phình mạch não,..

Còn những người có tuổi xuất huyết não do bệnh lý mạch máu như xơ vữa động mạch, huyết áp cao,...

Ths. Bs Bùi Ngọc Phương Hòa - Bác sĩ Nội đa khoa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng