Phương pháp điều trị đột quỵ nhồi máu não như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Ba em bị đột quỵ, bệnh viện báo ba em bị tắt hoàn toàn động mạch cảnh trái. Xin hỏi bác sĩ phương pháp điều trị đột quỵ nhồi máu não như thế nào? Cảm ơn bác sĩ tư vấn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Duy Dũng - Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Phương pháp điều trị đột quỵ nhồi máu não như thế nào?”, bác sĩ giải đáp như sau:

Đột quỵ nhồi máu não hiện nay có hai phương pháp điều trị tái tưới máu có hiệu quả bao gồm tiêu sợi huyết đường tĩnh mạch và lấy huyết khối đường động mạch, tuy nhiên bệnh nhân cần vào viện sớm, cụ thể là điều trị tiêu sợi huyết tĩnh mạch trong vòng 4.5 giờ tính từ khi xuất hiện triệu chứng, còn lấy huyết khối động mạch có thể trong vòng 24 giờ tính từ khi xuất hiện triệu chứng. Nếu ngoài cửa sổ thời gian trên thì chỉ còn điều trị bằng thuốc chống tiểu cầu hoặc thuốc chống đông với hiệu quả kém hơn. Và đương nhiên hầu hết các trường hợp đột quỵ cần kết hợp phục hồi chức năng để có thể hồi phục được tốt nhất. Đó là những phương pháp điều trị cơ bản và quan trọng nhất đối với đột quỵ nhồi máu não, như trong trường hợp của ba bạn.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc điều trị đột quỵ nhồi máu não, bạn có thể đến cơ sở y tế thuộc Hệ thống Y tế Vinmec thăm khám và điều trị sớm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!