Polyp mũi độ 3 một bên có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Tôi đi khám Tai mũi họng và được chẩn đoán là bị polyp bên trái độ III. Bác sĩ nói rằng thông thường polyp mũi thường bị cả 2 bên phải trái mà của tôi chỉ bị bên trái. Xin hỏi bác sĩ polyp mũi độ 3 một bên có nguy hiểm không? Cảm ơn bác sĩ tư vấn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi BSCK II Nguyễn Văn Thái - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Polyp mũi độ 3 một bên có nguy hiểm không?”, bác sĩ giải đáp như sau:

Theo như kết quả khám lâm sàng, bạn bị polyp đơn độc 1 bên, polyp mũi là bệnh lý lành tính, polyp có thể xuất hiện 2 bên trong bệnh cảnh viêm mũi xoang mạn tính, cũng có thể xuất hiện đơn độc 1 bên (Gọi là Polyp Killian), đây thông thường là bệnh lý lành tính, không nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn nên thăm khám tại cơ sở Y tế có chuyên khoa Tai mũi họng để được tư vấn điều trị đúng phương pháp.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc polyp mũi độ 3 một bên có nguy hiểm không, bạn có thể đến cơ sở y tế thuộc Hệ thống Y tế Vinmec thăm khám và điều trị sớm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!