Rối loạn co bóp chức năng bàng quang là bệnh gì và điều trị thế nào?

Hỏi

Bác sĩ cho tôi hỏi, bệnh rối loạn co bóp chức năng bàng quang, tiểu không hết là bệnh gì và có thuốc chữa không? Mong bác sĩ tư vấn. Tôi cảm ơn bác sĩ!

Mai Thach (1976)

Trả lời

Chào bạn. Bệnh lý rối loạn chức năng co bóp bàng quang là bệnh lý tương đối phức tạp. Để điều trị bệnh lý này không thể hoàn toàn chỉ dựa vào sử dụng thuốc hay mổ xẻ mà cần kết hợp với các biện pháp khác như: Thay đổi lối sống sinh hoạt (tích cực) và tập phục hồi chức năng theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Vì vậy bạn nên đến bệnh viện ngay để được bác sĩ chuyên khoa Ngoại Tiết Niệu thăm khám, chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời. Khi đi khám bạn nên mang theo kết quả của những lần thăm khám trước (nếu có) nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS. Trần Thanh Hùng - Bác sĩ Ngoại tiết niệu - Khoa Ngoại Tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.