Thai phụ tuần 32 sa trĩ cấp 4 có thể cắt trĩ được không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em đang bầu ở tuần thai thứ 32. Em bị sa trĩ cấp 4, rất khó chịu và đau rát. Bác sĩ cho em hỏi giờ có thể đi cắt trĩ được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Xin chào bạn!

Trĩ trong thai kỳ ưu tiên điều trị nội khoa với thuốc trợ mạch và kháng viêm. Nếu trong trường hợp có nguy cơ hoại tử búi trĩ, trĩ viêm cấp, điều trị nội khoa không đáp ứng được mới có chỉ định cắt trĩ bạn nhé. Do có những nguy cơ liên quan đến thai kỳ, sử dụng thuốc kháng sinh sau mổ. Để đảm bảo an toàn sức khỏe, bạn nên đến gặp bác sĩ ngoại tiêu hóa để được thăm khám cụ thể hơn nhé. Chúc bạn mau khỏe và mẹ tròn con vuông!

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thắng - Bác sĩ Ngoại tiêu hóa - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.