Tiêm ngừa quai bị sau khi tiếp xúc với người bệnh khi nào thì hiệu quả?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bé nhà cháu tiếp xúc với người bị quai bị được 2 hôm, lúc này tiêm ngừa có hiệu quả không ạ?

Quãng Thị Trà Mi (1987)

Trả lời

Chào mẹ Mi! Vaccine ngừa bệnh quai bị trên thị trường là MMR II ( sởi, quai bị, rubella) được tiêm cho bé trên 12 tháng tuổi. Trong trường hợp không có chống chỉ định, vắc-xin cần được tiêm không muộn hơn 72h kể từ khi tiếp xúc với bệnh nhân.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Đoàn Ngọc Quỳnh Trâm - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang