Trẻ 10 tuổi có dấu hiệu dậy thì có ảnh hưởng gì không?

Hỏi

Em chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi chút, con em năm nay 10 tuổi, cháu đã bị dậy thì rồi. Trẻ 10 tuổi có dấu hiệu dậy thì có ảnh hưởng gì không ạ?. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn nhiều.

Nguyễn Thanh Hải (1988)

Chào bác sĩ, bác sĩ cho tôi hỏi, con gái tôi sinh 2010, hiện tại cháu mới phát triển 1 bên ngực như vậy là phát triển sớm, vừa hay muộn và bên còn lại khoảng bao lâu sẽ phát triển tiếp, sau phát triển ngực bao lâu thì có kinh nguyệt? chế độ dinh dưỡng như thế nào hoặc ăn uống thực phẩm gì để kìm hãm sự phát triển sớm và phù hợp với độ tuổi ạ? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, xin được giải đáp câu hỏi “Trẻ 10 tuổi có dấu hiệu dậy thì có ảnh hưởng gì không?” của bạn như sau:

Không biết con bạn là bé trai hay bé gái. Dậy thì sớm được định nghĩa là sự xuất hiện những biểu hiện về thể chất và hormone của tuổi dậy thì ở tuổi dưới 8 tuổi (trẻ gái) và dưới 9 tuổi (trẻ trai).

Với thông tin bạn cung cấp 10 tuổi bé đang trong giai đoạn dậy thì không phải dấu hiệu của dậy thì sớm. Bé dậy thì ở lúc 10 tuổi là hoàn toàn bình thường.

Chúc gia đình bạn luôn có sức khỏe tốt.