Triệu chứng đau đầu phần trên kèm theo đau cổ họng là bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em bị đau đầu phần trên, nằm hay ngồi còn đau cổ họng đau, khi nuốt nước bọt đau đầu theo nhịp tim. Xin hỏi bác sĩ em bị bệnh gì ạ?

Nguyễn Thị Ngọc Châu (2004)

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Đau đầu là triệu chứng của nhiều bệnh, thuộc nhiều chuyên khoa (tâm lý, thần kinh, tim mạch ...), có nhiều nguyên nhân khác nhau. Để có biện pháp điều trị tối ưu, bác sĩ cần thăm khám kỹ thông qua hỏi bệnh và thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Bạn nên đến cơ sở y tế thăm khám đúng chuyên khoa, xác định nguyên nhân để có biện pháp điều trị tối ưu. Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

Bác sĩ Vũ Dũng Kiên - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.