Vì sao bạn thường bị viêm thành má khoang miệng?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi rất hay bị viêm thành má trong của khoang miệng. Xin hỏi bác sĩ đó là bị sao? Nguyên nhân gây bệnh này là gì? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn bác sĩ!

Nguyễn Thị Lý (1985)

Trả lời

Chào bạn. Bệnh này của bạn xuất phát từ sự tổn thương mô mềm trong khoang miệng. Hầu hết bệnh tự khỏi trong thời gian từ một đến hai tuần, gây cảm giác đau và khó chịu cho người bệnh. Tuy không phải là một căn bệnh nguy hiểm nhưng có thể để lại những biến chứng rất nặng nếu không điều trị và dự phòng hiệu quả.

Do đó, bạn nên đến gặp bác sĩ Răng - Hàm - Mặt để được thăm khám tìm ra nguyên nhân cụ thể và hướng xử lý bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.