Vì sao trẻ sơ sinh ngủ nhiều?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Bé nhà em được 3 tháng tuổi tròn. Hiện tại bé ngủ nhiều nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Nhưng người khác cứ nói em cho bé ngủ nhiều. Theo em quan sát thì bé vẫn phát triển bình thường. Bác sĩ cho em hỏi vì sao bé ngủ nhiều và trường hợp nào bé ngủ nhiều để có thể giải thích cho mọi người được không ạ? Mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Cảm ơn bác sĩ ạ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Trẻ dưới 6 tháng tuổi ngủ theo nhu cầu. Độ tuổi này đã bắt đầu hình thành chu kỳ thức - ngủ, giấc ngủ đêm kéo dài khoảng 9.5 đến 11.5 tiếng, ngủ ngày kém hơn 3.5 đến 5,5 tiếng. Trẻ ngủ giúp phát triển thể chất, tăng cường miễn dịch, ít bị ốm.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

ThS.BS Ngô Thị Oanh - Bác sĩ nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.