Viêm mũi dị ứng lâu ngày không khỏi nên làm gì?

Hỏi

Thưa bác sĩ, mấy tháng nay con bị nghẹt mũi ạ. Sau đó, con có đi khám thì bác sĩ chẩn đoán con bị viêm mũi dị ứng, rồi kê đơn thuốc uống cho đến hết ngày 02/03. Tuy nhiên, sau khi uống hết thuốc thì bệnh lại tái phát. Và con có đi mua thuốc theo đơn và uống tiếp, nhưng cứ dùng hết thuốc thì bệnh lại bị lại. Ngoài nghẹt mũi ra, con còn bị đau đầu và nước mũi có màu trắng. Vậy có phải con bị viêm xoang không ạ?

Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

Nguyễn Thế Tài (2002)

Trả lời

Xin chào bạn, bạn bị viêm mũi dị ứng lâu ngày sẽ dẫn đến quá phát cuốn mũi dưới, dẫn đến gây nghẹt mũi. Nếu điều trị nội khoa không hết nghẹt mũi thì có thể can thiệp chỉnh hình cuốn dưới để hết nghẹt nhé. Còn viêm mũi dị ứng rất khó khỏi, bạn sẽ phải dùng thuốc kéo dài, theo đợt. Cũng như bệnh chỉ ổn định khi bạn không tiếp xúc với dị nguyên gây viêm mũi.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.