Xét nghiệm Beta HCG chẩn đoán tuổi thai

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi em đi xét nghiệm Beta HCG có dk chỉ số là 224.26 U/L và được báo là có thai. Vậy chỉ số U/L khác gì với chỉ sô mIU/mL ạ? Và số liệu trên có thể đoán thai của em được bao lâu không ạ? Vì siêu âm bác sĩ báo có thể thai nhỏ quá hoặc chưa vào tử cung nên chưa thấy túi thai?

Đàm Thị Liên (1997)

Trả lời

Chỉ số U/L và mIU/Ml tương đương nhau em nhé. Chỉ số 224.26 U/L tương đương có thai khoảng 2 tuần. Ở tuổi thai này siêu âm chưa thấy túi thai trong buồng Tử cung.

Bác sĩ chuyên khoa II Bùi Thị Thu - Trưởng khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.