Xét nghiệm T13, T18 trong thai kỳ có ý nghĩa thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em hiện tại đang mang thai 16 tuần. Kết quả xét nghiệm T13/18 1:111 below cut off. Xin bác sĩ tư vấn và cho biết kết quả trên có ý nghĩa như thế nào ạ? Hiện tại em rất hoang mang và lo lắng. Mong bác sĩ giúp đỡ, em xin cảm ơn.

Truong Thi Le Hien (1987)

Trả lời

Chào bạn!

T13 và T18 là viết tắt của Trisomy 13 và Trisomy 18, tức là bệnh rối loạn nhiễm sắc thể số 13 và 18.

Kết quả T13/18 1:111 below cut off có nghĩa cứ 111 người có chỉ số xét nghiệm như em thì sẽ có 01 người có con bị bất thường nhiễm sắc thể (nguy cơ cao thai bất thường). Em nên đến cơ sở chuyên khoa để chọc ối xét nghiệm khẳng định bệnh nhé.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Tiến sĩ, Bác sĩ Ngô Thị Uyên - Bác sĩ Sản Phụ khoa - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.