Xuất hiện cơn đau tức ngực thoáng qua là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Dạo gần đây thỉnh thoảng con bị những cơn đau tức ngực thoáng qua. Con muốn thở phải hít thật sâu mới thở được, mỗi khi làm việc nặng hay vận động là bị thở dốc, huyết áp 130 hơn. Bác sĩ cho con hỏi con có bị bệnh gì không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp, con cảm ơn.

Nguyễn Thị Yến Nhi (1994)

Trả lời

Xin chào bạn,

Với triệu chứng của bạn mô tả, chúng tôi cần thêm một số thông tin: cơn khó thở và tức ngực của bạn xuất hiện vào thời điểm nào (nghỉ ngơi, tự nhiên, hay xuất hiện khi gắng sức). Triệu chứng khó thở (thở dốc) của bạn khi vận động là một triệu chứng rất cần được khám và tư vấn. Một trong các bệnh lý hay gặp đó là Suy tim. Tuy nhiên với các triệu chứng mà bạn mô tả không thể vội vàng kết luận bạn có suy tim hay không.

Lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn lúc này là hãy sắp xếp thời gian để có thể khám và tư vấn sớm về các triệu chứng trên. Rất mong bạn không có vấn đề gì lớn về sức khỏe tim mạch. Xin cảm ơn!

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Lê Đức Hiệp - Bác sĩ Nội và Can thiệp Tim mạch - Trung Tâm Tim Mạch - Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Times City.