Xuất hiện khí hư sau khi dùng thuốc tránh thai

Hỏi

Em chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi vấn đề phụ khoa ạ. Em quan hệ lần đầu và có dùng thuốc tránh thai. Sau quan hệ 4 ngày thì em có ra khí hư màu trắng đục và có mùi rất khó chịu. Mùi này từ trước giờ em chưa từng bị. Xin hỏi bác sĩ tình trạng của em là như thế nào ạ? Em xin cảm ơn!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, thuốc tránh thai khẩn cấp là viên uống có hàm lượng nội tiết tố cao được sử dụng để giảm nguy cơ có thai ngoài ý muốn sau khi quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ. Vì là biện pháp tránh thai có tác động tới hormone nên việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như chảy máu âm đạo, rối loạn kinh nguyệt, thay đổi về lượng khí hư làm vi khuẩn, nấm dễ dàng xâm nhập vào âm đạo gây các triệu chứng của bệnh phụ khoa. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên loại trừ các trường hợp bệnh lây lan qua đường tình dục. Do đó, bạn cần đi khám với bác sĩ phụ khoa để có những tư vấn chính xác.

Thuốc tránh thai khẩn cấp là con dao hai lưỡi có thể gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của người sử dụng, bạn nên tránh lạm dụng thuốc mà sử dụng các biện pháp an toàn hơn như dùng bao cao su giúp bảo vệ đến 98% nguy cơ có thai ngoài ý muốn và phòng tránh các bệnh lây qua đường quan hệ tình dục.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec và chúc bạn sức khỏe.