Bị bỏng da mặt do đắp tỏi, phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em có giã tỏi và đắp lên mặt sau đó có triệu chứng bỏng rát mặt. Sau gần 1 tháng mặt đã đỡ hơn nhưng vẫn còn đỏ và hơi thâm. Bác sĩ cho em hỏi làm như nào để đỡ thâm và đỏ mặt ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Việc đắp tỏi lên da trực tiếp, đắp thời gian lâu, số lượng nhiều,...có thể gây rát bỏng, viêm da và nổi bọng nước tại chỗ nhất là các vùng da mỏng và nhạy cảm như da mặt.

Theo như những gì bạn mô tả thì bác sĩ chẩn đoán khả năng cao bạn bị bệnh viêm da tiếp xúc kích ứng, biến chứng là tăng sắc tố sau viêm.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ chuyên khoa I Trần Văn Sáng - Bác sĩ Da liễu - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng

This article is written for readers from Sài Gòn, Hà Nội, Hồ Chí Minh, Phú Quốc, Nha Trang, Hạ Long, Hải Phòng, Đà Nẵng.

11.1K

Relating articles
  • bệnh vẩy nến
    How to best care for a child with psoriasis?

    Trẻ bị bệnh vảy nến cần học cách kiểm soát các triệu chứng, cũng như giữ được sự tự tin trước làn da không bình thường của mình. Những phương pháp chăm sóc trẻ bị vảy nến phù hợp sẽ ...

    Readmore
  • Sinh thiết trong chẩn đoán mày đay
    Biopsy in the diagnosis of acute urticaria

    Mày đay là một loại bệnh phát ban thường gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh có các biểu hiện là các sẩn nốt, mảng hồng ban hoặc màu trắng, vùng phù nề, giới hạn rõ với nhiều kích thước hình ...

    Readmore
  • Những thực phẩm không tốt cho da mụn
    Makeup and skin care with acne

    Mụn trứng cá thường xuất hiện trong độ tuổi vị thành niên, tình trạng da này gây ra những cơn đau và cảm giác khó chịu hay ngại ngùng với các nốt mụn trong thời gian này. Những thông tin ...

    Readmore
  • Cách điều trị viêm da cơ địa
    How to treat atopic dermatitis?

    Viêm da cơ địa rất phổ biến ở trẻ nhỏ và cũng có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào. Bệnh viêm da cơ địa dị ứng không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng lớn ...

    Readmore
  • Vẩy nến
    What is the relationship between women and psoriasis?

    Bệnh vẩy nến là một bệnh lý viêm da mãn tính có liên quan đến rối loạn miễn dịch. Bệnh có thể xuất hiện ở cả 2 giới. Tuy nhiên, phụ nữ bị bệnh vảy nến thì chất lượng cuộc ...

    Readmore