Sưng phù bàn chân nguyên nhân là gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em bị gãy xương nhỏ gần mắt cá chân. Hiện tại, chân em không thấy đau nhưng lại có hiện tượng sưng phù kéo xuống hết bàn chân và chân đã được bó bột. Vậy bác sĩ cho em hỏi sưng phù bàn chân nguyên nhân là gì? Em cảm ơn bác sĩ.

Trần Sinh Thi (1997)

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Mai Anh Kha - Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Sưng phù bàn chân nguyên nhân là gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Chân bạn đã được bó bột sau gãy xương nhỏ vùng cổ chân, bình thường bó bột sau 5 - 7 ngày là bớt sưng. Sau 10 ngày, bạn cần chụp phim kiểm tra và thay lại bột.

Nếu bạn còn thắc mắc về sưng phù bàn chân, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!

Please dial HOTLINE for more information or register for an appointment HERE. Download MyVinmec app to make appointments faster and to manage your bookings easily.

This article is written for readers from Sài Gòn, Hà Nội, Hồ Chí Minh, Phú Quốc, Nha Trang, Hạ Long, Hải Phòng, Đà Nẵng.

203 reads

Relating articles
  • dây chằng tam giác cổ tay
    Wrist pain after injury

    Đau xương khớp cổ tay sau chấn thương là tình trạng xảy ra khi phần cổ tay chịu nhiều tác động ảnh hưởng bởi những vấn đề sức khỏe khác nhau. Tình trạng khớp cổ tay bị đau thường xuất ...

    Readmore
  • Gym
    Gymnastics and sports: Information for beginners

    Chơi thể thao hay tập gym đều có thể cải thiện sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính và giữ được vóc dáng cân đối. Nếu muốn tập thể dục nhưng không biết ...

    Readmore
  • Đốt sống cổ
    Rehabilitation for people with cervical spinal cord injury

    Phục hồi chức năng tuỷ sống cổ là phương pháp điều trị quan trọng đối với các bệnh nhân bị dập tuỷ sống cổ vì dập tuỷ cổ thường gây liệt tứ chi, đa phần bệnh nhân là người trẻ ...

    Readmore
  • Điều trị lệch khớp cắn
    How is malocclusion treated?

    Sai lệch khớp cắn không chỉ gây ảnh hưởng xấu tới việc ăn uống mà còn làm mất thẩm mỹ cả khuôn mặt. Do vậy, người gặp tình trạng này nên thực hiện phẫu thuật lệch khớp cắn hoặc áp ...

    Readmore
  • thiết bị tập thể dục tại nhà
    How to choose home gym equipment

    Điều kiện tài chính, không gian trong nhà và sức khỏe của những người trong gia đình là những yếu tố đều ảnh hưởng đến việc lựa chọn các loại thiết bị tập thể dục tại nhà. Vậy cách chọn ...

    Readmore