14 tuổi bị trễ kinh 1 tháng có sao không?

Hỏi

Bác sĩ ơi con hiện đang 14 tuổi, bị trễ kinh 1 tháng mà vẫn chưa tới thì có bị sao không ạ?

Phan Trâm Anh (2006)

Chào bác sĩ. Tại sao đã 2 kì rồi mà em vẫn chưa có kinh? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Ngọc Mai (2006)

Trả lời

Chào bạn! Chu kỳ kinh nguyệt không đều ở tuổi dậy thì là hiện tượng không đáng lo ngại, đặc biệt là trong vài năm đầu tiên kể từ thời điểm bắt đầu có kinh nguyệt. Nguyên nhân làm kinh nguyệt không đều có thể do trạng thái tâm lý căng thẳng kéo dài, vận động nhiều, yếu tố bệnh tật và tăng hoặc giảm cân quá nhiều. Hiện tượng này cũng có thể xảy ra khi bạn đang mang thai. Nếu không có kinh nguyệt nhiều hơn 2 chu kỳ liên tiếp thì bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn kỹ hơn nhé.