Bé gái 10 tuổi xuất hiện kinh nguyệt lần đầu có phải là dậy thì sớm?

Hỏi

Chào bác sĩ. Con gái em sinh năm 2010. Bé vừa có kinh nguyệt lần đầu. Bác sĩ cho em hỏi như vậy bé có bị dậy thì sớm không ạ? Có cần can thiệp gì không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi là con gái của em sinh 2010, đã có kinh nguyệt lần đầu vào ngày 01/4/2020. Như vậy cháu có sao không bác sĩ? Sự phát triển sau này của cháu có bình thường không? Em Cám ơn bác sĩ nhiều.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Con gái em sinh năm 2009. Bé vừa có kinh nguyệt vào tháng 4 năm 2020. Bác sĩ cho em hỏi như vậy bé có bị dậy thì sớm không ạ? Có cần can thiệp gì không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Nguyễn Minh Anh (2009)

Trả lời

Chào bạn. Bé sinh năm 2010, hiện năm nay bé đã 10 tuổi, bé vừa có kinh nguyệt lần đầu, đánh dấu trẻ đã dậy thì. Bé gái dậy thì ở lúc 10 tuổi là hoàn toàn bình thường. Trẻ dậy thì trước 8 tuổi mới gọi là dậy thì sớm.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

ThS.BS Nội trú Đặng Thị Ngoan - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.