Đại tràng có tổn thương dạng LSTs đường kính 10-15mm nghĩa là gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi đi nội soi đại tràng phát hiện có polyp. Bác sĩ có kết luận đại tràng có tổn thương dạng LSTs đường kính 10-15 mm. Tôi thắc mắc muốn biết kết luận, đại tràng có tổn thương dạng LSTs đường kính 10-15mm nghĩa là gì? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi.

Nguyễn Văn Trường (1960)

Trả lời

Chào anh. Đó là loại polyp dạng thảm, khả năng ung thư hóa tương đối cao. Với kích thước như thế này anh hoàn toàn có thể cắt qua nội soi được. Anh nên đi cắt sớm để ngăn ngừa ung thư đại tràng sau này.

Anh có thể thực hiện việc thăm khám tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn bởi những bác sĩ giàu chuyên môn. Rất mong có thể gặp anh tại Vinmec.

Cảm ơn anh đã tin tưởng và chia sẻ câu hỏi “Đại tràng có tổn thương dạng LSTs đường kính 10-15mm có nghĩa là gì?” Chúc anh luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Chuyên Khoa I Đồng Xuân Hà - Bác sĩ Nội soi tiêu hóa - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long