Đau mũi kèm đau đầu từng cơn là bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em hiện đang bị đau mũi (phía trước vòm mũi - gần với mắt) và đau đầu. Đầu thì đau từng cơn chứ không đau liên tục. Em bị như thế anyf khoảng hơn 1 tuần. Bên trong có cảm giác như có đờm, nhưng khạc ra thì không có. Em đã test covid và kết quả âm tính. Hiện tại em không sốt, không bị ho, không mất khứu giác - vị giác. Vậy bác sĩ cho em hỏi đau mũi kèm đau đầu từng cơn là bệnh gì? Em cần uống loại thuốc nào cho phù hợp? Em cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú Lê Tuấn Nhật Hoàng - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Đau mũi kèm đau đầu từng cơn là bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Triệu chứng mà bạn mô tả có thể gặp trong bệnh lý viêm xoang. Tuy nhiên, để khẳng định chắc chắn thì cần phải thăm khám mới biết chính xác nguyên nhân. Bác sĩ tư vấn bạn có thể uống những thuốc long đờm như acemuc và tích cực xịt mũi và nhỏ mũi. Nếu sau 2-3 ngày không đỡ, bạn có thể đến khám lại tại bệnh viện để nhận được điều trị phù hợp.

Nếu bạn còn thắc mắc về đau mũi kèm đau đầu từng cơn, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!