Mắc zona thần kinh có khả năng lây nhiễm bệnh thủy đậu không?

Hỏi

Em chào bác sĩ ạ. Bác sĩ cho em hỏi em đang bị zona thần kinh rồi, liệu có bị lây thủy đậu không bác sĩ. Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp em.

Thún

Trả lời

Cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trong trường hợp nếu bị zona thần kinh rồi thì cơ thể sẽ sản xuất ra kháng thể chống lại virus varicella zoster, virus gây bệnh thủy đậu. Vì vậy cháu không có khả năng bị nhiễm thủy đậu nữa nhé!

Thạc sĩ. Bác sĩ Nguyễn Thị Nhật - Bác sĩ Chuyên khoa truyền nhiễm, Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng