Zona thần kinh có điều trị dứt điểm được không?

Hỏi

Mẹ em năm nay 63 tuổi . Cách đây 4 tháng mẹ e có bị zona thần kinh ở trán ,đầu và đã chữa trị ở bệnh viện khác. Đến nay về ngoài da thì đã khỏi nhưng triệu chứng ngứa thì vẫn còn nhiều thỉnh thoảng vẫn còn đau nhức . Và hiện tại mẹ em vẫn đang uống thuốc theo đơn của bệnh viện ạ. Vậy bác sĩ cho em hỏi trường hợp của mẹ e giờ phải điều trị thế nào để dứt điểm ạ.Em cảm ơn bác sĩ.

Lê An Nguyên ( 1985 )

Trả lời

Zona (hay zona thần kinh) là một bệnh do virus gây ra, ở người lớn tuổi hay để lại di chứng tổn Thương dây thần kinh sau Zona (đau sau zona). Mức độ đau sẽ phụ thuộc vào ngưỡng đau của mỗi cá thể. Tuy nhiên bệnh sẽ giảm dần. Trường hợp mẹ em bị bệnh đã uống thuốc theo đơn nhưng vẫn đau nhiều, em có thể cho mẹ đến khám lại tại vinmec để điều chỉnh thuốc cho phù hợp nhé.

BSCK I Lê Thị Thu Hằng - Bác sĩ Da liễu - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Hải Phòng