Uống và tiêm thuốc thiếu máu não, dạ dày có ảnh hưởng đến thai không?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi, em có bầu được 4 tuần, em không biết nên em uống thuốc điều trị thiếu máu não, tiêm 6 mũi, uống thuốc đau dạ dày. Xin hỏi bác sĩ, uống và tiêm thuốc thiếu máu não, dạ dày có ảnh hưởng đến thai không? Em xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Kim Thu (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn! Có rất nhiều loại thuốc điều trị thiếu máu não và thuốc điều trị dạ dày, có loại ảnh hưởng đến thai có loại không. Bạn không đưa thông tin cụ thể loại thuốc bạn đang dùng nên không thể tư vấn được. Bạn nên đến bác sĩ đã kê toa cho bạn để hỏi cụ thể về tác dụng thuốc lên thai. Hoặc có thể đến trực tiếp bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ kiểm tra và có những tư vấn chuyên sâu.

Cảm ơn câu hỏi “Uống và tiêm thuốc thiếu máu não, dạ dày có ảnh hưởng đến thai không?” gửi tới Vinmec. Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh.

Được giải đáp bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Ngô Thị Uyên - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang