Xuất hiện vết đốm đỏ và bị khô da ở vùng mí mắt kèm cảm giác ngứa là bị làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ! Trên vùng mí mắt của em xuất hiện vết chớm đỏ và bị khô da ở vùng đó. Mỗi lần chảy nước mắt cảm thấy ngứa, sau đó nổi lên những đốm đỏ. Em có đi khám ở bệnh viện và được chẩn đoán là bị viêm da tiếp xúc dị ứng. Bác sĩ có cho em thuốc uống và thuốc bôi nhưng đến giờ vẫn không khỏi. Vậy bác sĩ cho em hỏi xuất hiện vết đốm đỏ và bị khô da ở vùng mí mắt kèm cảm giác ngứa là bị làm sao? Cách khắc phục và điều trị như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cám ơn bác sĩ.

Nguyen Van Thuan, 2000

Trả lời

Chào bạn.

Triệu chứng xuất hiện vết đốm đỏ và bị khô da ở vùng mí mắt kèm cảm giác ngứa như mô tả, có thể bạn bị viêm da cơ địa ở vùng mí mắt. Để điều trị triệu chứng mí mắt xuất hiện đốm đỏ kèm ngứa, ngoài các thuốc bôi chống viêm dùng ngắn ngày, bạn cần chăm sóc da phù hợp để tránh tái phát như tránh tiếp xúc với xà phòng (dầu gội, sữa rửa mặt..), bôi kem dưỡng ẩm hàng ngày.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec. Trân trọng!