Bị chó con cắn xước da, chảy máu có cần tiêm phòng không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Nhà em có một con có con 2 tháng tuổi, hiện đang bị ốm. Em bị nó cắn xước da nhẹ, có chảy máu thì có cần phải tiêm phòng không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Nhà em có nuôi hai con chó 3 tháng rưỡi tuổi, hiện không bị bệnh. Trong lúc giỡn với nó em bị nó cạp xước da ( đầu ngón tay trái, gần chỗ xước trước đó có bị dao cắt trúng ) có chảy máu có cần tiêm phòng không? Mong bác sĩ tư vấn cho em, em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em. Đối với vết cắn nhẹ, em vẫn nên đi tiêm ngừa vắc-xin dại để có kháng thể bảo vệ cơ thể. Đồng thời, em cần theo dõi con chó khoảng 15 ngày

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

BSCK II Nguyễn Xuân Ninh - Bác sĩ cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.