Đau 2 bên thái dương nhiều lần trong ngày điều trị như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ! Hiện tại em có triệu chứng đau đầu 2 bên thái dương và lặp đi lặp lại trong vòng 3 ngày liên tục. Cụ thể là đau giật theo nhịp đập của mạch vùng thái dương kèm theo mệt mỏi. Cơn đau thường xuất hiện vào ban ngày, đôi lúc đau khi ngủ. Em dùng thuốc Panadol vỉ màu đỏ thì sẽ hết đau nhưng hết thuốc thì đau lại. Bác sĩ cho em hỏi làm thế nào để điều trị ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Diễm My (1994)

Trả lời

Chào em!

Có nhiều loại đau đầu biểu hiện bằng đau như mạch đập và khu trú ở vùng thái dương. Để chẩn đoán được chính xác loại đau bác sĩ cần hỏi kỹ thêm về tính chất đau, thời gian 1 cơn đau, các biểu hiện đi kèm khác, kết hợp khám thần kinh. Đôi khi bác sĩ có thể chỉ định xét nghiệm để chẩn đoán bệnh. Em đã đau 3 ngày liên tục mặc dù đã uống thuốc giảm đau, vì vậy em nên đi khám sớm bác sĩ để được chẩn đoán đúng và điều trị phù hợp.

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Phương - Bác sĩ Chuyên khoa Thần Kinh - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City