Đau đỉnh đầu kéo dài là triệu chứng bệnh gì?

Hỏi

Xin chào bác sĩ. Trong một tháng trở lại đây tôi hay bị đau đầu. Đau vùng xung quanh đỉnh đầu. Cơn đau xuất hiện nhiều thời điểm trong ngày. Xin hỏi tôi đang bị bệnh gì vậy?

Nguyễn Thị Kiều Oanh (1991)

Xin hỏi bác sĩ. Tôi 36 tuổi hầu như không bị đau đầu bao giờ, nhưng từ hôm qua thấy thi thoảng lại có cơn đau nhói ở trên gáy, sáng nay dậy vẫn còn bị như vậy nhưng vị trí đau đi lên phần trên gần đỉnh đầu, vậy đó có thể là bị bệnh gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Nguyễn Văn Thuận ( Hà Nội )

Trả lời

Xin chào Kiều Oanh!

Thông tin bạn đưa đến còn thiếu nhiều, có thể cho tôi hỏi tính chất cơn đau như thế nào (châm chích, bó chặt,...), mức độ đau như thế nào (âm ỉ liên tục, từng cơn dữ dội,...), có liên quan đến yếu tố gì không (căng thẳng, mất ngủ, ăn bột ngọt, uống chất có gas không,...), có dùng thuốc giảm đau không (nếu có thì có đáp ứng không),... Bạn đã đi khám bệnh chưa (nếu có thì kết quả như thế nào),... Nếu được, mời bạn đến bệnh viện Vinmec chúng tôi sẽ có bác sĩ chuyên khoa Nội Thần kinh khám và tư vấn cho bạn đầy đủ.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Bùi Ngọc Phương Hòa - Bác sĩ Nội đa khoa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng