Dị ứng nổi mề đay kèm ngứa và khó thở là do đâu

Hỏi

Em không biết ăn trúng gì mà nổi như mề đay đầy người, ngứa lắm và khó thở, không biết có phải ăn trứng gà không. Cho em hỏi tình trạng dị ứng nổi mề đay kèm ngứa và khó thở là do đâu ạ?

Phạm Thị Bích Trúc (TP. HCM)

Trả lời

Chào bạn! Với những thông tin bạn cung cấp nổi mề đay, ngứa và khó thở có thể là dấu hiệu của tình trạng phản vệ độ II (dị ứng nhanh). Bạn cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được điều trị triệu chứng. Còn về nguyên nhân gây phản vệ, bạn cần đi khám chuyên khoa dị ứng miễn dịch lâm sàng để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, hỏi tiền sử, bệnh sử. Trên cơ sở đó, định hướng nguyên nhân gây phản vệ và làm những xét nghiệm dị ứng tương ứng để chẩn đoán xác định. Do đó, để chẩn đoán đúng bệnh bạn có thể đến cơ sở Y tế uy tín hoặc các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ thăm khám chuyên sâu tìm ra nguyên nhân và có hướng điều trị kịp thời.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi “dị ứng nổi mề đay kèm ngứa và khó thở là do đâu?” đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe. Trân trọng!