Tiêm 2 mũi vắc-xin 6in1 của Bỉ sau đó chuyển tiêm vắc-xin 6in1 của Pháp được không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Cho tôi hỏi, con tôi tiêm phòng được 2 mũi 6in 1 của Bỉ, giờ vắc - xin này đang hết thì tôi có thể chuyển qua tiêm cho con vắc -xin 6in1 của Pháp được không? Tôi xin cảm ơn!

Nguyễn Thị Oanh (1986)

Chào bác sĩ, bác sĩ cho cháu hỏi là bé nhà cháu đã tiêm ngừa dại 1 mũi của Ấn Độ, các mũi tiếp theo tiêm của Pháp được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ. Cháu cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ, hiện tại con em đang tiêm 6in1 của bỉ 2 mũi rồi ạ, bây giờ mũi thứ 3 em cho con tiêm của pháp được không ạ. Em xin cám ơn ạ!

Ánh Xuân (1992)

Trả lời

Chào bạn. Tối ưu nhất là trẻ được tiêm cùng loại vắc - xin cùng một hãng. Tuy nhiên, trong trường hợp không có vắc - xin cùng loại cùng hãng mà khi bé đã đến lịch tiêm thì vẫn có thể thay thế vắc - xin cùng loại khác hãng được. Vì thế bạn không nên quá lo lắng.

Bạn nên đưa con đến các trung tâm y tế gần nhất hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để con được tiêm chủng đúng lịch.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Phan Nguyễn Thanh Bình - Trưởng khoa Dinh dưỡng - Tiết chế - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.