Trẻ 3 tháng tuổi mới tiêm mũi đầu vắc-xin phế cầu có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi, bé nhà em chưa tiêm mũi phế cầu lúc 6 tuần tuổi, bây giờ bé đã 3 tháng tuổi có tiêm được không ạ? Tiêm mũi 6 trong 1 và mũi phế cầu cùng lúc được không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Hoàng Thùy Trang (1995)

Trả lời

Phế cầu Synflorix chủng 10 khuyến cáo tiêm từ 8 tuần tuổi đến trước 60 tháng tuổi, phế cầu chủng 13 (Prevnar) khuyến cáo tiêm từ 6 tuần tuổi đến trưởng thành. Con bạn 3 tháng tuổi vẫn tiêm được phế cầu như thường nhé. Vắc-xin 6 trong 1 và phế cầu có thể tiêm chung 1 ngày.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

ThS.BS Nguyễn Hoàng Thế Nhân - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang