Vì sao thuốc chống phơi nhiễm 30 viên nhưng chỉ uống 28 viên?

Hỏi

Bố em đi không may dẫm vào kim tiêm, sợ bị làm sao nên phải uống thuốc chống phơi nhiễm. Khi mua thuốc thì hộp có 30 viên nhưng người ta bảo chỉ uống 28 viên còn 2 viên vứt đi không uống. Cho em hỏi, vì sao thuốc chống phơi nhiễm 30 viên nhưng chỉ uống 28 viên? Và tại sao phải bỏ đi 2 viên ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Với câu hỏi “vì sao thuốc chống phơi nhiễm 30 viên nhưng chỉ uống 28 viên?” Bác sĩ xin tư vấn như sau: Bố bạn phải uống thuốc để dự phòng phơi nhiễm là hoàn toàn chính xác và quy định dự phòng phơi nhiễm chỉ uống thuốc 28 ngày. Bởi thuốc dự phòng phơi nhiễm tùy loại, tùy hàm lượng vì có loại viên kết hợp 2 trong 1, có loại từng dạng một bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Chuyên khoa I Đỗ Văn Mạnh - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.