Viêm ống tai ngoài do ngoáy tai

Hỏi

Cho mình hỏi khoảng 1 tháng trở lại đây trong tai mình có dấu hiệu ngứa rồi mình hay lấy dáy tai mà càng ngày càng nhiều được thời gian khoảng 2 tuần trở lại đây thì thấy nó ra dịch ở tai cứ dùng tăm bông ngoáy sạch được lúc là lại có. Bác sĩ tư vấn cho mình hướng điều trị được không ạ?

Lê Văn Phong (1994)

Trả lời

Hiện tượng ra dịch tai theo như bạn mô tả thì khả năng nhiều là bạn bị viêm ống tai ngoài do ngoáy, nguyên nhân do vật dụng lấy ráy tai làm trầy xước ống tai gây ra viêm. Trường hợp của bạn phải làm thuốc tai ( việc này phải do bác sĩ chuyên khoa làm), và tùy theo mức độ có thể sẽ dùng thuốc theo đường toàn thân.

Bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa để được khám , đánh giá cụ thể, loại trừ viêm tai giữa.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.