Làm thế nào để hạn chế tai chảy máu do vệ sinh không đúng cách?

Hỏi‌ ‌

Em ngoáy tai làm xước da ống ngoài tai. Em đã đi khám và kết quả là viêm tai ngoài. Em đã mua đủ thuốc của bác sĩ nhưng khi về nhà em thấy máu từ vết xước chảy ra không ngừng. Cho em hỏi làm thế nào để hạn chế tai chảy máu do vệ sinh không đúng cách được không ạ?

Đào Xuân Quang (2001)

Trả‌ ‌lời‌ ‌

Chào em! Tình trạng của em có chảy máu tai, em cần đến ngay cơ sở tai mũi họng để được giúp đỡ của bác sĩ tai mũi họng. Em nên hạn chế ngoáy tai đặc biệt là không dùng vật cứng ngoáy tai. Nếu được em vui lòng đến các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám và nhận sự tư vấn cụ thể của các bác sĩ. Cảm ơn em đã gửi câu hỏi làm thế nào để hạn chế tai chảy máu do vệ sinh không đúng cách đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi các bác sĩ Tai – Mũi – Họng - Khoa Tai – Mũi – Họng - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long