Mắc viêm mũi dị ứng cần phẫu thuật hay nên điều trị bằng thuốc?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 36 tuổi và bị viêm mũi dị ứng cách đây 7 năm. Hiện tại tình trạng hắt hơi, không thở được bằng mũi gây khó khăn giấc ngủ và thỉnh thoảng hắt hơi có mùi khó chịu. Vậy tôi xin hỏi bác sĩ, bệnh viêm mũi dị ứng cần phẫu thuật hay nên điều trị bằng thuốc? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp tôi!

Duy (1984)

Trả lời

Chào anh! Viêm mũi dị ứng là bệnh thuộc miễn dịch dị ứng nên hay tái phát đặc biệt khi tiếp xúc với yếu tố môi trường ô nhiễm, bệnh kéo dài có thể gây viêm xoang, tạo Polyp mũi, thoái hóa cuốn mũi khi đó có thể có chỉ định phẫu thuật. Vì thế, anh cần đến thăm khám trực tiếp để có thể chẩn đoán chính xác và được bác sĩ đưa ra những tư vấn về bệnh viêm mũi dị ứng cần phẫu thuật hay nên điều trị bằng thuốc? Anh có thể lựa chọn đăng ký khám tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám bởi những bác sĩ giỏi chuyên môn. Chúc anh luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi các bác sĩ Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long