Mang thai 6 tuần có thể di chuyển bằng máy bay được không?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi, mang thai 6 tuần có thể di chuyển bằng máy bay được không ạ? Hiện tại em có 1 số tình trạng như cảm thấy chán ăn, cảm giác như người say tàu xe nhưng lại không thể nôn được. Em có thể dùng gì để giảm cảm giác khó chịu đó ạ? Em cảm ơn!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em! “Mang thai 6 tuần có thể di chuyển bằng máy bay được không?” Thì câu trả lời là có nếu mẹ bầu không có dấu hiệu mệt mỏi, ốm nghén, đau bụng hoặc ra máu âm đạo. Tình trạng chán ăn, cảm giác như người say tàu xe của em hiện tại là một biểu hiện ốm nghén trong thai kỳ và em có thể làm giảm các triệu chứng này bằng cách:

  • Chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ 4-6 bữa trong ngày, ăn từng ít một, không ăn nhiều 1 lần, thức ăn nên ăn nguội.
  • Hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ
  • Uống sữa lạnh và ăn bánh quy
  • Nên bỏ thêm gừng vào các món ăn để làm giảm tình trạng ốm nghén.

Mẹ bầu có thể tham khảo thêm một số thông tin về cách giảm nghén khi mang thai TẠI ĐÂY.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc em có một thai kỳ khỏe mạnh!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lý Thị Thanh Nhã - Thạc sĩ, bác sĩ nội trú Sản Phụ Khoa - Khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.