Hôi miệng lâu năm, họng có đờm, thường xuyên bị viêm họng phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em gái của em bị chứng hôi miệng khoảng 5 năm nay ở vị trí kẽ răng hàm số II-III, nhiều khi bị sưng lên ấn vào rất đau và khi ăn thức ăn bị mắc lại vào kẽ răng đó thì có mùi rất khó chịu. Vùng hầu họng thì luôn có cảm giác như có cục đờm và khạc thế nào cũng không ra và hay bị viêm họng.

Vậy bác sĩ cho em hỏi: “Hôi miệng lâu năm, họng có đờm, thường xuyên bị viêm họng phải làm sao?” Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn và giải đáp!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Theo như bạn mô tả thì em gái của bạn đang bị hôi miệng, viêm kẽ giữa răng số 7 và số 8, đây là một bệnh thường gặp. Để khắc phục tình trạng này thì trước hết em nên khuyến khích em của mình dùng chỉ nha khoa hoặc tăm nước để lấy sạch thức ăn còn sót lại ở kẽ răng. Nếu thấy việc vệ sinh bằng chỉ hay tăm nước không cải thiện được viêm thì nên đi khám để xem xét việc nhổ răng số 8 (Răng hàm số III).

Còn triệu chứng đờm ở vùng họng có thể do viêm Amidan hoặc viêm VA... Trong trường hợp này, em có thể khuyến khích em gái của mình đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám chuyên khoa Tai Mũi Họng. Tại đây các bác sĩ sẽ thăm khám tìm ra nguyên nhân và hướng điều trị thích hợp.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi: “Hôi miệng lâu năm, họng có đờm, thường xuyên bị viêm họng phải làm sao?” đến Vinmec. Chúc gia đình bạn có thật nhiều sức khỏe. Trân trọng!