Mọc mụn trên ngực, sưng đỏ và sốt điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em có cục mụn nhỏ trắng trên vùng ngực, em không cạy hay nặn gì cả, ngày sau mụn sưng đỏ xung quanh, loang loang, cứng vùng thịt và đau, hành sốt với nhức đầu. Vậy bác sĩ cho em hỏi điều trị như thế nào ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Triệu chứng mô tả của bạn như một tình trạng nhọt nghi do tụ cầu hoặc liên cầu (nhiễm khuẩn trên da) vùng ngực. Bạn có triệu chứng tại chỗ (vùng ngực) + toàn thân (sốt và nhức đầu. Bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y Tế Vinmec để bác sĩ kiểm tra lại tổn thương và xét nghiệm máu đánh giá nguy cơ nhiễm trùng; đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ - Bác sĩ Nội trú - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng