Thời gian ngủ ở người 18 tuổi bao nhiêu là đủ?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ!

Hiện cháu đang chuẩn bị đang thi đại học nên khá bận rộn. Buổi trưa cháu ngủ khoảng 30-45 phút, buổi tối ngủ từ 12h đêm đến 5h50 sáng ạ. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu ngủ như vậy đã đủ chưa ạ? Rất mong nhận được câu trả lời của bác sĩ ạ. Cháu xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào cháu!

Ở lứa tuổi của cháu bình thường nên ngủ khoảng 8-9h/ ngày. Thời gian ngủ trưa không nên dài quá, thông thường khoảng 20- 30 phút là tốt nhất. Thời gian ngủ của cháu hơi ít. Nếu tình trạng này kéo dài có thể sẽ ảnh hưởng tới việc học tập. Vì vậy cháu nên cố gắng sắp xếp để có thể ngủ dài hơn vào buổi tối.

Cám ơn vì đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Phương - Bác sĩ Chuyên khoa Thần Kinh - Chuyên khoa Thần kinh, khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.